Nhạc Richard Clayderman

Print

Richard Clayderman - Cái tên đã nói lên tất cả. Sách kỷ lục Guiness đã gọi anh là "Nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới".
Lối chơi đàn điêu luyện, phong thái nghệ sĩ và cá tính trầm lặng đã tạo cho anh một phong cách độc đáo mà chỉ anh mới có. Âm nhạc của Richard đi vào chiều sâu tâm tưởng. Ở Việt Nam, có lẽ Richard Clayderman là nghệ sĩ piano được người hâm mộ biết đến nhiều nhất.

Nhạc của Clayderman thanh thoát, du dương dễ được người nghe đồng cảm. Có lẽ ai cũng tìm thấy cho riêng mình một không gian cảm thụ khi nghe nhạc của anh.
Các nhà phê bình xếp nhạc của R. Clayderman khuynh hướng tân cổ điển - neoclassical. Nếu nhìn vào danh mục tác phẩm của R. CLayderman ta sẽ thấy nghệ sĩ này đã cố gắng cổ điển hóa nhiều tác phẩm poprock đồng thời cũng hiện đại hóa nhiều trích đoạn nhạc cổ điển để thu ngắn con đường cảm nhận. R. Clayderman nói: "Nhạc của tôi được mở trong thang máy khách sạn, siêu thị, phòng đợi máy bay, ga xe lửa... Nhiều người đã trở nên thoải mái sau một ngày làm việc và giảm căng thẳng khi vừa nghe nhạc của tôi vừa làm bếp, tưới cây. Tôi có thể trình diễn một trích đoạn hòa tấu cổ điển tại sân vận động và người nghe không cần vận comle trịnh trọng như vẫn thường mặc để đến nhà hát. Ðiều đó thật tuyệt vời!"
Nhiều em bé chào đời trong tiếng nhạc của Richard Clayderman, và tại nhiều bệnh viên tâm thần ở nước ta, các bác sĩ đã sử dụng âm nhạc của ông như một liệu pháp tâm lý hiệu quả...Với hơn 70 triệu CD nhạc hòa tấu được phát hành trong đó có 63 đĩa bạch kim và 263 đĩa vàng, Richard Clayderman là một trong những pianist có nhiều người hâm mộ nhất thế giới.. Tờ "Người hướng dẫn khoa học thiên chúa giáo" nhận xét: "Richard Clayderman nói một thứ ngôn ngữ mà tất cả chúng ta, người già và người trẻ nghe bằng trái tim, đó là âm nhạc của tình yêu và lãng mạn".

Sunday the 25th. . Hostgator coupon - All rights reserved.